Mức Tiêu Hao Nhiên Liệu Của Ford Ranger

Mức Tiêu Hao Nhiên Liệu Của Ford Ranger
Mưc tiêu hao nhiên liệu của Ford Ranger thế hệ mới, Ranger mới 2022 được Ford việt nam giới thiệu vào tháng 9 năm 2022 với động cơ máy dầu Diesel  với 3 công nghệ máy mới hoàn toàn với động cơ cao nhất là Biturbo 2.0L và động cơ Single Turbo với động cơ Durator TDCI.

  • Với 3 loại Động cơ 2.0L; 2.0L i4 SingleTurbo & 2.0L i4 BiTurbo mới
  • Hộp số tự động thủy lực 6 cấp và 10 cấp trợ lực dầu và trợ lực điện tùy vào từ phiên bản
  • Hệ thống trợ lực thủy lực

Trong nhiều năm qua Ford ranger đang là sự lựa trọn lớn nhất trong phân khúc xe bán tải tại Việt Nam với doanh số bán hàng khá ấn tượng, và luôn dẫn đầu trong phân khúc. Và Ford ranger cũng chỉ được trang bị động cơ máy dầu Diesel với nhiều phiên bản khác nhau, nhưng mới đây nhất Ford Việt Nam giới thiệu đến  khách hàng một lại động cơ máy dầu 2.0L Bi-Turbo mới cho phiên bản Ranger cao cấp nhất Ranger Wildtrak và phiên bản Ford Ranger Raptor mới.

Ford Ranger Động Cơ Bi-Turbo 2.0L Turbo kép

Với động cơ 2.0L Bi-Turbo Máy dầu Diesel sản sinh công suất tối đa 213 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Động cơ mới này cho sức mạnh lớn hơn cả động cơ Diesel 3.2L i5 (200 mã lực, 470 Nm). đang được sử dụng trên phiên bản Wildtrak trước đây.

Động cơ diesel 2.0L i4 sử dụng công nghệ Turbo tăng áp kép (Bi-Turbo) thế hệ mới nhất của Ford.

Hai turbo này có thể hoạt động độc lập để tạo hiệu suất động cơ tối ưu khi cần.

  • Tăng môn men xoắn (torque) khi ở tốc độ thấp
  • Tăng công suất (power) ở tốc độ cao.

Với động cơ 2.0L Bi-Tubor Ford Việt nam đưa ra một co số tiêu hao nhiên liệu với nhiều cung đương khác nhau

1 cung đường trường mức tiêu hao nhiên liệu là 6.3L/ 100km đây có thể nói là mức tiêu hao nhiên liệu thấp nhất từ trước đến giờ của Ford Ranger mà Ford Việt nam giới thiệu

2 Mức tiêu hao nhiên liệu trên cung đường hỗn hợp là 8L/100Km

3 Mức tiêu hau nhiên liệu trong thành phố là 9.3L/100km

Với mức tiêu hao nhiên liệu như thế này thì Ford ranger thế hệ mới này cũng đã khá hơn đối với phiên bản trước đây, nhưng mức tiêu hao của bản cao nhất Là Wildtrak và Ranger Raptor khi thử nghiệm chạy trên đường trường thì cho thấy mức tiêu hao nhiên liệu tốt nhất, điều này có thể thấy với trọng lượng của xe khi di chuyển trên cao tốc thì có kết quả tốt nhất.

Ford Ranger  Động Cơ Single Turbo 2.0L

Với động cơ 2.0L Single Turbo được Ford Việt Nam giới thiệu trên hai phiên bản Ford Ranger Wildtrak một cầu và phiên bản Ranger XLT 4×4 AT mới

Động cơ 2.0L i4 Turbo đơn (SingleTurbo) thể hệ mới sử dụng các công nghệ giúp tăng công suất và Mô men xoắn của động cơ:

  • Turbo tăng áp tốc độ cao (245.000 vp)
  • Kim phun nhiên liệu (8 lỗ) với áp suất cao (2000bar)
  • “Offset Crankshaft design” Pít-tông và trục khuỷu được thiết kế lệch tâm 10mm giúp giảm tối đa lực cọ xát lên thành cylinder hợp kim gang.

Về công suốt mã lực của động cơ Single Turbo này cũng khá ấn tượng khi cho công xuất 180 mã lực, và mức tiêu hao nhiên liệu cũng khá bất ngờ khi khác hàng sử dụng với những cung đường tưng đối

1 cung đường trường mức tiêu hao nhiên liệu là 7L/ 100km đây có thể nó là mức tiêu hau nhiên liệu cao hơn một chút đối với động cơ 2.0L Bi-Turbo mới, nhưng đây cũng đã khá tốt, và có thể nói tiết kiệm hơn một chút với động cơ máy dầu Diesel TDCI trước đây

2 Mức tiêu hao nhiên liệu trên cung đường hỗn hợp là 8L/100Km

3 Mức tiêu hau nhiên liệu trong thành phố là 8.5L/100km

Với mức tiêu hao nhiên liệu đi trong thành phố thì động cơ máy dầu Diesel  2.0L single Turbo mới lại có  mức tiêu hao nhiên liệu khá ấn tượng. đây cũng là điểm lổi bật cửa động cơ máy dầu Diesel  2.0L Single Turbo.

Ford Ranger máy dầu Diesel 2.0L TDCI

Với động cơ 2.2L Turbo 2 lá cánh lớn được Ford Việt Nam trang bị trên các bản Ford Ranger XLS và bản XL. Cho công suất 160 Mã lực, với động cơ này đẫ được nhiều khách hàng khảng định trước đây trên phiên bản Ford Everest 2.2L hay bản Ford Ranger XLT, với động cơ này thì mức tiêu hao nhiên liệu còn phụ thuộc vào hộp số tự động hay số sàn.

Với hộp số sàn thì mức tiêu hao nhiên liệu chỉ ở mức 6L/100km đến 8L.100km tùy vào điệu kiện tốc độ hay cung đường thử nghiệm.

Còn đối với  số tự động thì mức tiêu hao nhiên liệu cao hơn một chút là từ 7.5L/100km đến 9L/100 km,

Với múc tiêu hau nhiên liêu của tất cả Ford Ranger như trên cũng còn tùy thuộc vào điều kiện chạy và cách chạy của nhiều khách hàng mà có mức tiêu hau nhiên liệu có khác nhau, nhưng nhìn trung thì Ford Ranger đang cho thấy  mức tiêu hau nhiên liệu tốt nhất và kinh tất nhất hiện nay vì Xe bán tải đang được trang bị động cơ máy đầu.

Vinh Ford 

Showroom Ford Vinh – Cty TNHH ô Tô Trung Đô

Địa chỉ: Đại lộ xô viết nghệ tĩnh, Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An
Website: https://vinhford.net/
Hotline: 0968.679.661
Fanpage: https://www.facebook.com/VinhFord.Net

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã sẵn sàng mua xe chưa?

Hãy gọi đến nhân viên kinh doanh ngay bây giờ để được những ưu đãi sau:

Đường dây hỗ trợ miễn phí

0968.679.661

ĐK tư vấn